Nếu bạn đang thắc mắc: “Gạo Nhật bán ở đâu chất lượng, đảm bảo xuất xứ? Và nên chọn loại Gạo Nhật nào?” Tất cả sẽ được giải đáp trong bài này.
Bạn chỉ biết gạo Nhật là giống gạo tốt nhất thị trường hiện nay, muốn tìm mua và dùng. Tuy nhiên, vấn đề vướng mắc hiện nay, bạn biết rất ít về loại gạo này.
Dĩ nhiên là phải thắc mắc rồi, vì đây là giống gạo có giá thành cao nhất nhì hiện nay. Một số nơi bán sẽ trộn lẫ tạp nham cùng loại rẻ tiền hơn, chất lượng cũng không còn đảm bảo. Nếu người dùng không tinh mắt, rất dễ mua lầm, “hao phí tiền của”.
Những thông tin chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc này để nhanh chóng tìm được nơi mua gạo Nhật ưng ý nhất.
Tại sao bạn nên mua gạo Nhật?
Gạo Nhật hiện nay được xem là loại gạo ngon nhất, hàm lượng dinh dưỡng cũng thuộc hàng Top trong các loại gạo. Nếu bạn có yêu cầu cao về mặt dinh dưỡng và thực dưỡng, thì đây chính là sự lựa chọn hàng đầu:
Hạt gạo giống Nhật Bản to, tròn đều đều băm bắp
1/ Gạo Nhật chứa hàm lượng tinh bột cực thấp
Điều này có nghĩa, so với các loại gạo thông thường, gạo Nhật có thể ăn nhiều mà không ảnh hưởng đến cân nặng, béo hoặc ảnh hưởng đến lượng đường. Thích hợp dùng cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Ngược lại hoàn toàn với gạo cơm thông thường, gạo Nhật dù ăn ít nhưng vẫn đảm bảo đủ chất. Đó là nhờ hàm lượng dinh dưỡng thuộc hàng TOP, thích hợp dùng cho những ai đang có nhu cầu giảm cân, hoặc siết hàm lượng tinh bột trong cơ thể.
Hàm lượng dinh dưỡng bên trong 1 hạt gạo Nhật Bản
Carbonhydrate 79,1%
Protein ( đạm) : 6,41%
Lipid ( chất béo) 0,7%
Năng lượng 348 kcal/ 100g
Độ ẩm ~ 13,5%
Số bào tử Nấm Móc <10
3/ Ngon, dẻo ngay cả khi để nguội
Gạo Nhật Bản nổi tiếng với dẻo, mềm. Hạt cơm nấu từ loại gạo này luôn có vị ngọt tự nhiên, dẻo, mềm và thơm, không một loại gạo nào sánh bằng. Ngay cả khi để cả ngày, thì cơm vẫn luôn mềm dẻo rất dễ ăn.
Kể cả khi nấu cháo sẽ rất sánh, hạt cháo thơm, dẻo hơn bình thường. Trẻ nhỏ và người lớn rất thích ăn cơm gạo Nhật vì nó mềm dẻo và dễ ăn, ngon miệng hơn.
Gạo Nhật bán ở đâu chất lượng?
Nếu muốn tìm kiếm nơi mua gạo Nhật ở đâu không hề khó, bạn có rất nhiều sự lựa chợ. Tuy nhiên để có gạo Nhật đúng chất lượng, mà giá phải chăng nữa thì bạn cần phải biết đâu là địa chỉ tin cậy.
Thật ra bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua gạo Nhật tại chợ, siêu thị hay đại lý gạo. Nhưng liệu nó có đúng với chất lượng thật sự hay không thì đó lại là một vấn đề khác.
"Lập lờ" nhãn mác thật sự của gạo Nhật bán ở chợ
Bởi với giá thành cao, gạo Nhật bán ở đâu chất lượng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hiện nay, tình trạng gạo Nhật trộn lẫn tương đối tràn lan, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thật sự của giống gạo này.
Có thể bạn chưa biết cách bảo quản gạo Nhật đúng không nào, hãy click xem chi tiết nhé.
Nếu bạn đang thắc mắc gạo Nhật bán ở đâu chất lượng, vừa ngon, giá ổn thì chúng tôi xin khẳng định rằng gạo nhật AKIRA RICE là phương án tối ưu.
Để có được sự tin cậy từ chính người tiêu dùng, thương hiệu gạo của chúng tôi dĩ nhiên phải sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:
3 Ưu điểm khi mua gạo Nhật của thương hiệu Akira Rice
- Giống gạo Nhật đã được kiểm định 100%: Mặc dù được trồng tại Việt Nam, nhưng giống gạo Nhật cùng với cách canh tác dựa trên nền nông nghiệp Nhật cho hạt gạo mềm, dẻo, thơm chuẩn vị.
- Tiêu chuẩn 3 'không": Không chất bảo quản - Không dư lượng trừ sâu - Không phân bón hóa học. Tất cả đều đạt chứng nhận ATTP Nhật do chính người Nhật kiểm chứng. Ngoài ra, gạo Nhật Akira Rice luôn được bảo quản đúng chuẩn, không ẩm mốc, bao bì hút chân không sạch sẽ.
- Không sợ “cháy hàng”: Do được trồng ngay tại Việt Nam, nên lúc nào Akira Rice không bao giờ rơi vào tình trạng cháy hàng, hết hàng. Bất cứ khi nào, lúc nào bạn cần, chúng tôi cũng đều có thể áp ứng đầy đủ.
Hướng dẫn mua gạo Nhật uy tín, đảm bảo
Để tìm mua gạo Nhật AKIRA RICE, bạn có đến 2 phương án để lựa chọn:
1. Mua trực tiếp trên Website
Chúng tôi đã xây dựng hệ thống mua hàng trực tuyến tiện lợi, tiện dụng. Dù ở bất kì nơi đâu, chỉ với vài cú click, bạn sẽ được giao hàng đến tận nơi.
Bạn có thể truy cập trực tiếp website moshimoshi.vn để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên từ cửa hàng.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trực tiếp gọi nhanh vào số để đặt hàng.
Cửa hàng gạo Nhật uy tín hàng đầu ở TPHCM sẽ cho bạn sự hài lòng tối đa.
Hoặc nếu bạn có thời gian, hãy đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ ở số 232 Nguyễn Văn Quỳ, Phường Phú Thuận, Quận 7, TPHCM để có sự trải nghiệm mua hàng tốt nhất.
Tại đây, bạn sẽ được xem trực tiếp hạt gạo, được tư vấn để. Ngoài ra, chúng tôi có nhiều sự lựa chọn cho bạn dùng thử như: 1kg, 2kg hoặc có cả 25kg.
Xem thêm>>Gạo nhật hiện nay giá bao nhiêu
Gạo Nhật của Akira Rice có bao nhiêu loại? Nên chọn loại nào?
Gạo trắng Nhật Bản
Loại này tương tự như cơm trắng bình thường, nhưng khi nấu
Hạt tròn, to khi nấu lên dẻo, mềm, kết dính và có vị ngọt rất đặc trưng, không có một loại gạo nào có độ ngon sánh bằng.
Hạt tròn, to khi nấu lên dẻo, mềm, kết dính và có vị ngọt rất đặc trưng, không có một loại gạo nào có độ ngon sánh bằng.
Cách nấu gạo Nhật Akira Rice
- Đong gạo theo nhu cầu sử dụng.
- Vo gạo từ 3 - 4 nước cho đến khi nước trong. Lưu ý: chỉ dùng tay khuấy nhẹ, không chà xát gạo mạnh tay.
- Chắt cho ráo nước, sau đó đong nước theo tỉ lệ: 1 lon gạo : 1,1 lon nước (có thể điều chỉnh lại lượng nước cho các lần nấu sau để hợp khẩu vị từng người)
Nếu nấu gạo làm sushi thì ngâm trước khi nấu ngâm từ 30 đến 60 phút để gạo thêm độ dẻo và kết dính.
Gạo Lứt Nhật Bản Japonica
Đây là giống gạo mà người Nhật thường ăn. Đây cũng là giống gạo chứa thành phần dinh dưỡng rất cao, rất tốt cho sức khỏe người dùng, hạn chế được nguy cơ tiểu đường, các bệnh về tim mạch.
Do không chứa nhiều tinh bột, thích hợp sử dụng cho những ai muốn giảm cân hoặc làm đẹp.
Cách nấu gạo lứt Japonica
- Ngâm gạo lức từ 24h (mùa hè) đến 30h(mùa đông) (mỗi 12h thay nước một lần). Có thể ngâm một lần cho nhiều phần ăn, phần còn dư chắc ráo nước đậy kỹ để ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.
- Gạo ngâm xong vo vài lần cho sạch sau đó lọc ráo nước
- Lượng nước nấu theo tỷ lệ 1 gạo: 1,5 nước (tăng giảm tỉ lệ tùy theo sở thích cho lần tiếp theo). Trường hợp quên ngâm lượng nước tỷ lệ 1 gạo: 2 nước.
- Nhấn nút nấu chờ cho đến khi cơm chín.
*Chú ý: ngâm gạo để làm mềm lớp cám bên ngoài và đánh thức hạt gạo lức nảy mầm sẽ tăng 60% hàm lượng vitamin so với không ngâm.
Gạo lứt Nhật Bản Koshihikari
Đây là giống gạo lứt có giá cao nhất thị trường hiện nay. Dĩ nhiên, chất lượng cũng loại tốt nhất thị trường, không có một loại gạo nào có thể sánh bằng kể cả Japonica.
Vẫn là hạt gạo lứt, tuy nhiên, giống gạo này cho hàm lượng chất xơ, vitamin lại “nhỉnh” hơn rất nhiều.
Sản phẩm này dành riêng cho những ai yêu cầu rất cao về mặt sức khỏe, thích hợp dùng cho người già, người bệnh, hoặc những người mắc bệnh tiểu đường. Dù ăn ít nhưng vẫn đảm bảo đủ chất.
Cách nấu gạo lứt Nhật Bản Koshihikari
- Ngâm gạo lức từ 24h (mùa hè) đến 30h(mùa đông) (mỗi 12h thay nước một lần). Có thể ngâm một lần cho nhiều phần ăn, phần còn dư chắc ráo nước đậy kỹ để ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.
- Gạo ngâm xong vo vài lần cho sạch sau đó lọc ráo nước
- Lượng nước nấu theo tỷ lệ 1 gạo: 1,5 nước (tăng giảm tỉ lệ tùy theo sở thích cho lần tiếp theo). Trường hợp quên ngâm lượng nước tỷ lệ 1 gạo: 2 nước.
- Nhấn nút nấu chờ cho đến khi cơm chín.
*Chú ý: ngâm gạo để làm mềm lớp cám bên ngoài và đánh thức hạt gạo lức nảy mầm sẽ tăng 60% hàm lượng vitamin so với không ngâm.
Tại Moshimoshi, giá của từng loại gạo Nhật được bán như sau:
Gạo trắng Nhật Bản: giá dao động từ 28.000 - 35.000 đồng/kg tùy theo sản lượng mua.
Gạo lứt Nhật Bản Japonica: 40.000 đồng/ kg
Gạo lứt Nhật Bản Koshihikari: 90.000 đồng/kg
*Nếu bạn mua với sản lượng nhiều, đương nhiên Moshimoshi sẽ có ưu đãi giá dành cho bạn.
Chúc bạn lựa chọn được gạo Nhật chất lượng, ăn ngon, tốt sức khỏe sau khi tham khảo thông tin gạo Nhật bán ở đâu nhé!